Diễn đàn Gamezone.5forum.net


Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

TPA.Lee Khang

#1Harry Potter and the Prisoner of Azkaban?on Sat Dec 14, 2013 7:58 pm

avatar
avatar
Chức VụSuper mod
Super mod

Các fan của Harry Potter hẳn không xa lạ gì với cốt truyện của Prisoner of Azkaban. Phần này mô tả niên khóa thứ ba của Harry Potter tại trường học phù thủy Hogwarts, một năm đầy hãi hùng với sự xuất hiện của tên tội phạm sừng sỏ Sirius Black, vừa vượt ngục từ Azbakan.

Cũng giống như các câu chuyện trong loạt truyện, Prisoner of Azbakan đầy ắp những điểm thắt nút, mở nút, mang đến cho bạn nhiều sự ngạc nhiên thú vị. Cốt truyện của game bám khá sát câu chuyện trong tiểu thuyết nhưng có một số biến tấu để tạo nên những không gian mở mới làm môi trường chơi game. Mặc dù vậy, một số sự kiện từ trong truyện chỉ được lướt qua, khiến nhiều khi mạch truyện không được liền lạc và có vẻ quá vội vã.
Prisoner of Azkaban đánh dấu một bước tiến mới về gameplay trong loạt game Harry Potter. Giờ đây, bạn không chỉ nhập vai Harry mà còn có thể chọn những người bạn thân nhất của cậu ta, Ron và Hermione để chơi. Bạn sẽ tiến lên theo mạch truyện bằng cách theo đuổi những cuộc chinh phục đòi hỏi bạn phải tham gia những lớp học nhất định, tìm kiếm những món đồ chủ chốt và giúp những người đang cần sự giúp đỡ. Khi mọi mục tiêu đã hoàn thành, bạn có thể chọn kết thúc một ngày để chuyển sang chương mới hoặc đi dạo quanh trường Hogwarts và khám phá thêm.

Điều khiển cơ bản của game cho phép bạn gán 2 lá bùa cho 2 nút hành động và khả năng tự khóa mục tiêu cho phép bạn duy trì hướng ngắm tập trung vào một kẻ thù hoặc một đồ vật bạn quan tâm. Bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa ba nhân vật chỉ bằng một nút bấm, mặc dù đôi khi bạn chỉ có thể sử dụng một hoặc hai trong số ba người đó, tùy theo hoàn cảnh.

Trí tuệ nhân tạo (AI) điều khiển các đồng đội của bạn hơi ngớ ngẩn một chút. Họ nhiều khi không theo sát bên bạn hoặc sẽ tung bùa vào bạn nếu bạn cản lối họ. Phần trình bày của trò chơi nhiều khi khá thô ráp, một số kẻ thù khi bị hạ gục chỉ chớp sáng vài lần rồi từ từ biến mất. Nhiều cảnh cutscene cũng khá bất hợp lý, đôi khi cắt đứt mạch truyện. Dường như những thiếu sót này là do các nhà phát triển phải chạy đua với quỹ thời gian ngắn ngủi để kịp tung trò chơi ra thị trường song song với thời điểm phát hành bộ phim cùng tên.


Prisoner of Azkaban tái tạo khá tốt trường học phù thủy bằng mô hình ba chiều. Bạn sẽ khám phá nhiều phòng học, hầm ngục và thậm chí cả khuôn viên bên ngoài tòa lâu đài. Tất cả các môi trường đều được kiến tạo hài hòa, với rất nhiều bố cục phù hợp với thể giới phù thủy và các nhân vật phụ đi lại trong trường. Tuy vậy, các fan của bộ truyện hẳn sẽ hài lòng hơn nếu tất cả các bức tranh trong lâu đài đều chuyển động được, thay vì chỉ một vài bức. Các nhân vật trong game không thật giống với phim nhưng cũng đủ để nhận ra họ. Trò chơi cũng đã khá hơn các phiên bản trước về mặt đồ họa, ví dụ khi nhân vật chạy qua chạy lại, quần áo họ sẽ cuộn lên vì bị cản gió chứ không cứng đờ như trước nữa.

Nói chung, phần âm thanh của game được thực hiện khá tốt tuy chưa thực sự cuốn hút. Hiệu ứng âm thanh khi tung bùa và nhạc nền phụ họa cho hành động đủ để tạo ra không khí của một thế giới ma thuật. Lồng tiếng cho các nhân vật củng tỏ ra phù hợp với tính cách mỗi người.

Ngoài chế độ chơi chính theo cốt truyện, bạn không có nhiều lựa chọn trong Prisoner of Azkaban. Ba minigame xuất hiện trong suốt trò chơi cũng có sẵn ở menu chính. Những chế độ chơi phụ này cho phép bạn học phép phù thủy với các học sinh khác, đua cú và bay trên lưng quái vật đầu chim mình sư tử. Một ngoại lệ là bản chơi trên PlayStation 2 có bổ sung nguyên một bộ minigame EyeToy rất ngộ nghĩnh, cho phép bạn chơi môn cưỡi chổi đánh bóng của phù thủy, lật bài...


Harry Potter and the Prisoner of Azkaban là một trò chơi ăn theo điện ảnh được xây dựng khá tốt, sử dụng nhuần nhuyễn các chất liệu có sẵn. Đây là trò chơi hoàn hảo cho trẻ em, vì các câu đố và trận chiến đều đủ dễ để các em vượt qua không mấy vất vả, trong khi cho người chơi tiếp cận câu chuyện theo một hướng mới, tương tác.

-Cấu hình tối thiểu:

OS: Windows XP, Me, 2000, or 98
CPU: 600 MHz or faster
RAM: 256 MB or more
Disc Drive: 8x or faster CD/DVD drive
Hard Drive: 850 MB of free space
Video: DirectX 9.0 compatible with 32 MB Memory or more
Trả lời để thấy Link

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]


« Xem bài truớc | Xem bài kế tiếp »

Quyền hạn của bạn:

Bạn không có quyền trả lời bài viết