Diễn đàn Gamezone.5forum.net


Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

at01072013
Chức VụMember
Member

Các hãng bảo hiểm trên toàn thế giới cũng như liên bang Nga thống kê ở Mossco, trên 15% dân số bên đó mắc bệnh thường xuyên như dị ứng, chóng mặt, đau đầu, chóng mặt và các bệnh về hô hấp…..
Điều cần bàn là 80% trong số đó làm việc trong văn phòng có gắn máy dieu hoa ở cao ốc! Cũng theo thống kê của các hãng bảo hiểm y tế ở xứ này, số người bị bệnh ở nhóm thường làm thêm ngoài giờ cao gấp 3 lần số đối tượng hết giờ là nghỉ.
Dân văn phòng đóng kín tuy được tiếng cách ly với môi trường gọi là ô nhiễm bên ngoài nhưng trên thực tế lại là tấm bia lãnh đạn của hàng trăm loại vi khuẩn sống ẩn núp trong lưới lọc bụi của [You must be registered and logged in to see this link.]. Bia mà phơi trần như thế với cự ly trong tầm tay thì xạ thủ có tệ mấy cũng có lần bắn trúng. Chẳng những thế, gặp ẩm độ trong văn phòng chật hẹp, vi khuẩn không muốn cũng như rồng trên mây. Thêm vào đó là hóa chất trong nước sơn, thảm chùi chân, xà phòng lau nhà, nước lau kính, thuốc xịt phòng, bụi mực in và nhất là khói thuốc lá..., tất cả hòa quyện để người làm việc trong văn phòng cao ốc chẳng khác nào món “thịt ướp lạnh có tẩm đủ thứ hương liệu bảo quản” trước mắt [You must be registered and logged in to see this link.] đang chực chờ lây lan từ bàn phím máy vi tính, trong phòng vệ sinh, trên nút bấm cửa thang máy... Không lạ gì nếu bệnh trong văn phòng dễ lây lan hơn ngoài chợ!
Nhận diện rõ mức độ nguy hại của tình trạng trên vì văn phòng đóng cửa quá kín, nhiều nhà nghiên cứu về y học môi trường đã khuyên:
- Cao ốc có nhiều văn phòng máy dieu hoa cần có thêm khoảng không gian thoáng khí trên sân thượng cho nhân viên nghỉ giữa giờ, tất nhiên với điều kiện là nhiệt độ ở đó đừng quá khác biệt với phòng làm việc.
- Máy lạnh phải được làm sạch định kỳ, tối thiểu 3 tháng/lần.
- Giới hạn mọi hình thức sử dụng hóa chất gia dụng có chất bảo quản trong văn phòng kín.
- Không hút thuốc trong giờ làm việc.
- Giảm nhiệt độ trong phòng khi bắt đầu làm việc một cách hòa hoãn. Tăng dần nhiệt độ trước khi ra về, chẳng hạn bằng cách tắt máy điều hòa và mở cửa thông khí khoảng nửa giờ trước khi tan sở, thay vì rồ ga tối đa để bên trong lạnh cóng, bên ngoài như trong lò bánh mì.
Khả năng thích ứng với khác biệt nhiệt độ của hệ thần kinh giao cảm tùy thuộc vào cường độ và thời gian chịu trận của gia chủ. Đừng quên thiếu nhiệt lượng vì phòng làm việc quá lạnh là đòn bẩy làm tăng hoạt tính của vi khuẩn làm bội nhiễm đường hô hấp, siêu vi cảm cúm, nấm mốc gây bệnh ngoài da…
Một trong những hạn chế tác hại của điều hòa nhiệt độ là quý vị không nên mua điều hòa nhái, hàng kém chất lượng mà tìm đến các siêu thị điện máy cung cấp điều hòa chính hãng để mua. Siêu thị điện máy Thịnh khôi là một trong những cơ sở như thế, chúng tôi chuyên phân phối điều hòa Panasonic,[You must be registered and logged in to see this link.], điều hòa lg, điều hòa Mitsubishi…và các thiết bị ngành lạnh như kho lanh, ống đồng, ga lạnh…..

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]


« Xem bài truớc | Xem bài kế tiếp »

Quyền hạn của bạn:

Bạn không có quyền trả lời bài viết